Giới thiệu công ty Nhất Tâm

Lý do Nhất tâm cung cấp các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời


Trước khi ngành khai thác than vẫn chưa xuất hiện và bùng nổ ở giữa thế kỷ 19, hầu như toàn bộ nguồn năng lượng mà con người sử dụng đều đến từ sức gió, sức nước và việc đốt các nhiên liệu ở dạng sinh khối truyền thống (củi gỗ). Đó là những năng lượng tái tạo đầu tiên, xuất hiện và tồn tại từ 790.000 năm trước.

Nhưng hành trình tìm kiếm năng lượng mới đã phải bắt đầu trước những ảnh hưởng xấu đến thiên nhiên bởi sự chặt phá quá mức để khai thác năng lượng sinh khối truyền thống. Hành trình này đã mở màn cho sự phát triển mạnh mẽ của thế giới. 

Cho đến khoảng 400.000 đến 500.000 năm sau thì năng lượng truyền thống đã trở nên ít phổ biến, thay vào đó là cơn sốt công nghiệp khai thác than, một nguồn năng lượng mới.  Rồi tiếp đến sự ra đời của máy bơm hơi nước Boulton-Watt, mở màn cho cách mạng công nghiệp ở cuối thế kỷ 18. 

Cuối thế kỷ 19 thì cuộc cách mạng công nghiệp thứ 2 diễn ra. Trong những năm từ 1860 đến 1870, khi nỗi lo sợ về sự cạn kiệt tài nguyên than đá lại trở thành vấn đề nóng và lần đầu các nhà khoa học phải thí điểm nghiên cứu khai thác năng lượng mặt trời  thì ngành khai thác dầu khí xuất hiện và bắt đầu phát triển nhanh và mạnh, chiếm lấy tỉ trọng của than đá trong sản xuất sử dụng và chiếm lấy sự chú ý nên có dành cho năng lượng mặt trời. Theo dòng lịch sử, cuộc cách mạng công nghiệp thứ 2 kết thúc thì thế chiến thứ nhất bắt đầu, dầu khí đóng vai trò là một trong những yếu tố quan trọng trong cuộc chiến này. 

Khi cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 3 ở thập niên 70 của thế kỷ 19 diễn ra, đó cũng là lúc nguồn năng lượng dầu khí đã bắt đầu cạn kiệt dần. Và thế chiến thứ 2 bùng nổ, nguyên nhân chính lại là tiếp cận và tranh chấp dầu mỏ. (24) Thế giới lần nữa bị thúc đẩy để tìm kiếm và phát triển một nguồn năng lượng vô hạn. Những nhà môi trường đẩy mạnh việc nghiên cứu và sử dụng những nguồn năng lượng tái tạo để thoát khỏi sự phụ thuộc vào dầu. Vào những năm 40 của thế kỷ 20, mô hình thủy điện được nhân rộng, những tuốc bin gió phát điện lần đầu xuất hiện vào những năm 70. Và mãi cho đến năm 80 thì những cánh đồng pin năng lượng mặt trời mới có thể xây dựng. 

Ta có thể nhận thấy năng lượng là động cơ khiến cho thế giới chuyển mình qua những suy thoái và xung đột. Câu chuyện về cuộc tìm kiếm năng lượng không chỉ là câu chuyện về chặng đường tìm kiếm nguồn năng lượng để khởi động các động cơ, mà còn là câu chuyện tìm kiếm nguồn năng lượng cho sự phát triển của thế giới.

Ngày nay, khi cách mạng công nghiệp thứ 3 đã đạt được mục tiêu thì tiêu chí bảo vệ môi trường đã đi đôi và hòa quyện với dòng chảy phát triển của thế giới. Trong thời đại thông tin kết nối, cứ mỗi giây phút trôi qua, những tác động liên tiếp của biến đổi khí hậu càng gắn chặt xu hướng bảo vệ môi trường của các quốc gia, tạo thành một ý thức hệ của toàn cầu. Ý thức này chiếm một phần cực lớn trong cách loài người đưa mọi quyết định và hành động. Từ 2013 đến gần 2020, chúng ta đã không còn thấy đủ nhiều những câu đùa từ những nhà tài phiệt để tin rằng họ vẫn còn những hoài nghi cho sự tồn tại của nỗi lo biến đổi khí hậu. (5) Thay vào đó, ta bắt đầu thấy sự xuất hiện của những sản phẩm công nghệ được sản xuất với tiêu chí thân thiện với môi trường trên truyền thông như xe chạy bằng điện, máy lọc không khí,… Song song với đó với đó vẫn là là sự phát triển không ngừng nghỉ trong âm thầm của ngành năng lượng tái tạo và những kết quả khả quan của cuộc tìm kiếm năng lượng sạch. (6) Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy xu hướng bảo vệ môi trường 10 năm trước bây giờ không còn chỉ là xu hướng nữa, nó đã trở thành một nhu cầu chung của cả thế giới.

 

Theo bước tiến của toàn cầu, Việt Nam cũng đã đẩy mạnh khai thác các năng lượng tái tạo, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững đi đôi với bảo vệ tài nguyên và môi trường. Thủy điện là nguồn năng lượng được đầu tư phát triển toàn diện nhất. Đến năm 2019, nguồn năng lượng điện gió và điện mặt trời của nước ta có tổng công suất đứng đầu khu vực ASEAN. (10) Tuy nhiên, sự thúc đẩy phát triển thủy điện đã hé lộ ra rất nhiều những mặt bất lợi mang đến thiệt hại cho môi trường. (7) (8) (9) Còn điện phong thì vướng phải những rào cản về pháp lý, kỹ thuật, tài chính, chủ đầu tư dự án và nhân lực nên phát triển khá chậm. Mặt khác, năng lượng mặt trời ở nước ta lại chưa tận dụng hết tiềm năng mà thiên nhiên đã ưu ái. (22)

Việt Nam có vị trí địa lý nằm gần đường xích đạo, trong vùng nội chí tuyết với góc nhập xạ lớn và mọi nơi trên lãnh thổ Việt Nam đều có hai lần mặt trời lên thiên đỉnh nên lượng bức xạ nhận được hằng năm là rất cao. (11) Số trung bình giờ nắng hằng năm ở miền trung và miền nam rơi vào khoản 2.000 đến 2.600 h/năm, với các tỉnh phía Tây Bắc là 1.900 đến 2.000 h/năm, còn với các tỉnh miền Bắc còn lại thì 1.500 đến 1.700 h/ năm. Cường độ bức xạ trung bình hằng ngày ở phía nam là 5,9 hWh/m2 và phía bắc là 3.69 hWh/m2. (12) (13) Điện năng lượng mặt trời được khai thác ở nước ta chủ yếu được sử dụng để chiếu sáng. Nếu tiếp tục tăng cường phát triển mạnh năng lượng mặt trời trong khu vực ứng dụng này thì ta có thể giải quyết bài toán khó trong việc việc tiết kiệm điện trong chiếu sáng và ổn định được số phần trăm điện năng dùng cho việc chiếu sáng trong tổng lượng điện tiêu xuống mức chuẩn của thế giới. (14) (25) Thậm chí ta có thể nâng cao lượng điện tiết kiệm và giảm sức ép đối với việc nhập khẩu năng lượng LNG (10), từ đó mà giảm bớt nguy cơ thiếu hụt điện cho khu vực miền Nam trong niên kỷ tiếp theo.

Nhưng có những nhu cầu mà các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời hiện nay vẫn chưa thể đáp ứng khi sử dụng khiến cho các nhà đầu tư chần chừ và không mấy mặn mà. Phần nhiều các dự án đèn năng lượng mặt trời được tiến hành ở những nơi vùng sâu vùng xa, nơi lưới điện chưa được kết nối. Những hệ thống đèn này tuy có tuổi thọ cao nhưng không đáp ứng được về mặt thẩm mỹ để những khu vực đô thị triển khai lắp đặt toàn diện. Có những sản phẩm đèn năng lượng mặt trời đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ nhưng có sức chịu đựng thấp dưới những tác động của thời tiết và môi trường, cũng như tuổi thọ không cao và khó thay thế lắp đặt. Vậy nên việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời vẫn chưa đạt được mức độ phổ biến mà chúng đáng ra phải có.

Đèn năng lượng mặt trời thương hiệu Solux xuất xứ Pháp
 

solux
Nhất tâm hợp cùng Solux cung cấp các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời

Để phục vụ khu vực nhu cầu đặc biệt này, công ty Nhất Tâm xin giới thiệu sản phẩm Đèn Năng lượng Mặt trời Solux.

Đèn Solux phân phối bởi công ty Nhất Tâm có xuất sứ từ châu Âu, Được sản xuất lắp ghép theo thiết kế của Pháp, đạt các quy định của Châu Âu và được cấp chứng nhận nhãn hiệu CE. (16) Sản phẩm được sản xuất chú trọng vào chất lượng và sau đó là thẩm mỹ và đạt tiêu chuẩn IEC (17). Solux đã bán được hơn 300.000 sản phẩm ra khắp thế giới. Hiện nay công ty Nhất Tâm đang là đại diện duy nhất của hãng Solux tại Việt Nam, sẵn sàng để phục vụ cho các dự án nơi có nhu cầu tiêu thụ điện cao trong nước. Để đầy đủ, công ty Nhất Tâm phải nói thêm là sản phẩm đèn Solux cũng đạt các tiêu chuẩn sau:

  • Chỉ thị RoHs. ( Tức là các hóa chất được sử dụng để sản xuất sản phẩm Đèn Năng lượng Mặt trời Solux nếu thuộc danh sách 6 chất độc hại hạn chế thì đều được kiểm định là nằm dưới mức 0.1w%. Khi sản phẩm đạt chỉ thị RoHs thì đồng nghĩa với việc sản phẩm thân thiện với môi trường và hoàn toàn có thể thái chế.) (18)

  • Cấp bảo vệ IK10++. ( Sản phẩm chịu được lực tác động từ 80 đến 160 Jolies) (19)

  • Cấp bảo vệ IP65. ( Sản phẩm có khả năng ngăn chặn hoàn toàn việc xâm nhập của bụi và nước được phun ở áp lực lớn) (20)

den nang luong mat troi solux
Đèn năng lượng mặt trời solux

Như đã nói thì đèn Solux được công ty Nhất Tâm phân phối để phục vụ và đáp ứng các nhu cầu của những dự án công viên xanh, khu nhà nhà ở, biệt thự, khu du lịch, resort bãi biển ... Những dự án như vậy thường phải triển khai đường điện ngầm và đặc biệt những dự án khu du lịch thì có những địa hình rất khó khăn để đi dây điện. Sau khi thi công đường điện được rồi sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc sửa chữa khi gặp vấn đề trục trặc. Không những tốn kém trong việc triển trai khi công mà còn tốn kém chi phí bảo dưỡng, chi phí cho nhân công và đặc biệt về tính an toàn điện đến tính mạng con người. Đèn Solux là sản phẩm sẽ mang đến các giải pháp cho những vấn đề đó.

Thiết kế của đèn Solux gồm ba phần chính là Pin lưu trữ, Chip led và Tấm solar. Các thành phần này đều cho ra công suất thực, hay nói cách khác là công suất trên máy đo đúng với công suất trên thông tin sản phẩm. Ngoài ra chất liệu cấu tạo thân đèn hoàn toàn bằng nhôm, chịu được nhiệt độ cao và chịu được lực lớn. (21) Các thành phần này có thể tháo rời, tiện lợi cho việc thay thế và bảo trì.

Với thiết kế có pin dự trữ đã biến đèn Solux thành những công cụ chiếu sáng riêng biệt, không cần phải thi công đường dây điện. Công nghệ pin LiFePO4 có độ an toàn cao, chịu được nhiệt độ lớn, tốc độ sạc của pin nhanh, sau khi sạc từ 6 tới 7 tiếng thì đèn có thể sang từ 20 đến 24 tiếng và có lượng lưu trữ dự phòng đủ để dùng cho 2-3 ngày mưa hoặc nắng yếu. Đây cũng là điểm khác biệt giữa đền Solux và các sản phẩm khác.

Như đã nói thì các bộ phận chính của đèn đều có thể tháo rời nhau để thay thế và lắp đặt khi một trong những bộ phận gặp vấn đề. Nhà đầu tư có thể tận dụng ưu điểm này để dự trữ và sử dụng pin. Hệ thống bảo vệ trên đèn cũng sẽ đảm bảo tránh các nguy cơ bị lấy trộm.

Song song với đó là thiết kế đạt tiêu chuẩn cao của đèn Solux cho phép tuổi thọ của đèn cao đến 10 năm và mỗi sản phẩm có chính sách bảo hành chính hãng 5 năm. Lợi thế này sẽ giúp các nhà đầu tư dự án giảm nhiều chi phí khi sửa chữa.

Ngoài ra đèn Solux còn có công tắc ngầm trong thân đèn hoặc có điều khiển riêng với nhiều chế độ chiếu sáng giúp tiết kiệm pin cho những đèn công suất cao để người sử dụng có thể tùy chỉnh.

Công ty Nhất Tâm phân phối sản phẩm đèn Solux với mong muốn nhân rộng hệ thống đèn năng lượng mặt trời trên lãnh thổ nước ta và giải quyết các khó khăn trong việc thiếu hụt điện của nước nhà trong thời kỳ cách mạng 4.0. Góp phần đẩy mạnh phổ biến của ứng dụng năng lượng sạch và đi theo xu hướng bảo vệ môi trường của toàn cầu, hòa mình vào tốc độ phát triển của thế giới.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây